4 loại Visual Content cho chiến dịch Marketing

4 Oct, 2020 | Content Marketing

visual content

Visual Content Marketing (Nội dung tiếp thị thị giác) là dạng nội dung thu hút người đọc bằng hình ảnh đẹp, màu sắc bắt mắt, âm thanh ấn tượng. Đây là loại nội dung dễ dàng tiếp cận, cuốn hút người đọc mà không cần quá nhiều ngôn từ dẫn dắt như dạng bài viết thông thường.

Nếu bạn chuẩn bị bắt tay vào một chiến dịch tiếp thị nội dung, bạn cần biết chính xác điều gì sẽ kích thích người xem tương tác trực tuyến. Nội dung dựa trên văn bản sẽ luôn là một phần không thể thiếu của tiếp thị, nhưng để thực sự tạo nên sự khác biệt trong kỷ nguyên kỹ thuật số, nội dung trực quan (Visual Content) đóng một vai trò rất quan trọng.

Theo thống kê 65% chúng ta là người học bằng hình ảnh, 90% thông tin đến não là hình ảnh và các bài thuyết trình với nội dung trực quan có sức thuyết phục hơn 43%. Vậy nên khi sử dụng Visual Content sẽ tác động đến tâm lý bẩm sinh của con người.

Dưới đây là 4 loại Visual Content sẽ đưa chiến dịch Marketing của bạn lên tầm cao mới:

1. Hình ảnh
hình ảnh visual content

Khi nội dung văn bản có kèm theo một số hình ảnh hấp dẫn, mọi người có xu hướng đọc xong những gì bạn đã viết (miễn là hình ảnh có chất lượng cao và phù hợp với ngữ cảnh). Nhà tiếp thị Jeff Bullas trích dẫn rằng các bài báo có hình ảnh nhận được nhiều lượt xem hơn 94% so với những bài không có.
Do sự bão hòa của nội dung kỹ thuật số và việc sử dụng truy cập internet di động ngày càng tăng, thời gian chú ý ngắn hơn bao giờ hết, điều này làm cho nội dung được trình bày dưới dạng các khối văn bản lớn rất khó hiểu.
Bạn nên sử dụng hình ảnh gốc hoặc hình ảnh do bạn chụp vì điều này tạo thêm dấu ấn cá nhân mà bạn mong muốn vào chiến dịch của mình. Hình ảnh chất lượng cao, hấp dẫn thường tốn kém để mua hoặc tốn nhiều thời gian để tạo. May mắn thay, với các tài nguyên như Canva, bạn có thể tạo ra những hình ảnh độc đáo, thu hút miễn phí với giao diện kéo và thả đơn giản. Ngoài ra, có vô số ảnh chất lượng tuyệt vời trên các trang chia sẻ ảnh như Flickr và Morguefile có thể được dùng miễn phí.

2. Video
video visual content
Video cực kỳ hữu ích để trình bày các vấn đề thường gặp và sau đó hiển thị các giải pháp mà sản phẩm của bạn có thể cung cấp. Mặc dù có sẵn các loại nội dung hình ảnh rẻ hơn nhiều, nhưng một video tuyệt vời đóng vai trò bổ sung cho chiến dịch của bạn bằng cách chứng tỏ rằng bạn đã sẵn sàng để đạt được chất lượng hơn nữa. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đưa video lên trang đích đã làm tăng chuyển đổi lên 86%.
Có rất nhiều loại video có thể nâng cao hoạt động kinh doanh của bạn – bạn có thể cân nhắc video hướng dẫn, video giải thích hoạt hình, trình diễn hoặc lời chứng thực của khách hàng. Dù lựa chọn của bạn là gì, điều quan trọng là các video phải phù hợp với phong cách tổng thể và đặc điểm của thương hiệu của bạn.

3. Infographics (Đồ họa thông tin)
infographic visual content
Infographics là một công cụ tuyệt vời để vẽ tất cả dữ liệu và số liệu thống kê phức tạp của bạn và đối chiếu chúng thành một màn hình trực quan hấp dẫn, dễ hiểu. Cùng với những nỗ lực quảng cáo khác (bao gồm kết nối với những người có ảnh hưởng, tối ưu hóa trang đích và phương tiện truyền thông xã hội), đồ họa thông tin có thể trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị nội dung của bạn.
Để Infographics thực sự hiệu quả, điều cần thiết là bố cục và thiết kế hợp lý. Nhà thiết kế phải kết hợp màu sắc, hình dạng và phông chữ phù hợp để truyền tải dữ liệu quan trọng của bạn.

Thông tin bạn chọn để đưa vào Infographics phải chính xác (như dùng nguồn số liệu được công bố công khai và có kiểm chứng) và phù hợp theo ngữ cảnh. Đôi khi, ngay cả những số liệu thống kê có vẻ trần tục nhất cũng có thể trở nên sống động khi được truyền tải dưới dạng những hình ảnh Infographics tuyệt đẹp. Tuy nhiên, hãy đảm bảo tất cả các yếu tố hình ảnh thực sự truyền tải thông điệp.
Người viết blog có xu hướng yêu thích một đồ họa thông tin hay, vì vậy nếu bạn quảng bá đồ họa của mình một cách hiệu quả, rất có thể nó sẽ được lưu hành trên toàn thế giới blog cũng như trên các nền tảng truyền thông xã hội. Nhiều lượt chia sẻ hơn có nghĩa là thương hiệu của bạn được công khai nhiều hơn, đặc biệt nếu thương hiệu đó đạt được trạng thái “lan truyền”. Khi bạn chia sẻ đồ họa thông tin của mình qua phương tiện truyền thông xã hội, tốt nhất nên dùng hình ảnh thu nhỏ kèm theo liên kết đến trang web của bạn nơi lưu trữ hình ảnh đầy đủ. Điều này cho phép bạn bỏ qua bất kỳ giới hạn kích thước nào trên các nền tảng truyền thông xã hội và mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn.

4. Memes
Memes visual content
Thuật ngữ ‘meme’ được Richard Dawkins đặt ra lần đầu tiên vào năm 1976. Memes hiện nay thường được biết đến là những hình ảnh có kèm theo chú thích hài hước.
Không nhiều người dự kiến rằng meme sẽ đóng một vai trò trong tiếp thị nội dung khi họ mới bắt đầu tiếp thị trực tuyến, vì chúng chủ yếu được chia sẻ và phổ biến bởi sinh viên đại học như một hình thức giải trí. Tuy nhiên, giờ đây chúng đại diện cho một dạng nội dung hình ảnh dễ tạo, kỳ quặc.
Tạo meme của riêng bạn là một cách tuyệt vời để khơi gợi những cảm xúc tích cực và tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Trước tiên, bạn phải xác định xem meme có phù hợp với thị trường ngách của mình hay không và liệu chúng có thu hút được tương tác thực sự với khách hàng của bạn hay không. Nếu thương hiệu của bạn tạo được tiếng vang với nhóm khách hàng trẻ, thì bạn đã có câu trả lời cho mình! Một lợi ích độc đáo khác của meme là chúng cho phép bạn tạo ra những câu chuyện cười về ngành của bạn, đây là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng thông qua các hình ảnh hài hước và xây dựng cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn.

Có Thể Bạn Cũng Quan Tâm:

5 yếu tố cần chú ý khi làm Viral Video

5 yếu tố cần chú ý khi làm Viral Video

Viral Video là gì? Viral video hay còn gọi là Video lan truyền. “viral” bắt nguồn từ “virus” trong tiếng Anh. Giống như virus COVID-19, khi một người bị nhiễm sẽ có khả năng lây nhiễm cho những người tiếp xúc. Sau đó người tiếp xúc lại tiếp tục phát tán virus cho...

Digital Marketing là gì? Tổng quan về Digital Marketing

Digital Marketing là gì? Tổng quan về Digital Marketing

Để bắt đầu tìm hiểu Digital Marketing. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thuật ngữ Marketing. Marketing là gì? Có rất nhiều định nghĩa học thuật về Marketing, tuy nhiên bạn chỉ cần hiểu một cách khái quát như sau: Marketing là hoạt động của các cá nhân, tổ chức vì mục...

Bình Luận: